Được ra đời vào năm 2010 đi đầu về lĩnh vực cung cấp các loại sơn cao cấp, hiện đại, nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Chúng tôi sẵn sàng là nhà cung cấp tin cậy cho mọi ngôi nhà.

[GÓC PHONG THỦY] CHỌN MÀU SƠN HỢP MỆNH GIA CHỦ

 19/08/2020  Đăng bởi:

Chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ: những điều cần biết.

Phong thủy từ trước đến nay vẫn luôn là một yếu tố, một tác nhân vô cùng quan trọng đối với kiến trúc và thiết kế của một căn nhà. Không chỉ là về tâm linh, Phong thủy còn được công nhận là một môn khoa học có nguồn gốc từ phương Đông, có thể giúp cho tài vượng và khí vận của gia chủ. 

Bàn về phong thủy, yếu tố đầu tiên mà bất cứ chuyên gia nào cũng vô cùng lưu ý chính là màu sắc của tường nhà phải được chọn lựa kỹ càng sao cho hợp với mệnh của chủ nhà. Chọn lựa được màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ, ta đã thành công bước đầu trong việc áp dụng các nguyên lý phong thủy vào trong cuộc sống. Vậy đâu là những màu sắc tương ứng với từng cung mệnh và màu nào là màu nên tránh? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Mệnh tương sinh, tương khắc đối với từng cung mệnh

Bản mệnh của từng người tùy theo ngày tháng năm sinh mà thành, được phân ra thành 5 mệnh tương ứng là Kim, Mộc, Thổ, Hỏa, Thủy. 5 bản mệnh này có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau, cụ thể theo bảng sau đây:

Để tìm cho mình màu sơn tường nhà phù hợp nhất, điều đầu tiên cần được chú ý đến chính là những mệnh tương sinh đối với bản mệnh gia chủ. Cụ thể như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Không chỉ là tìm màu sơn phù hợp để phát triển tài lộc, gia chủ còn nên chú ý tránh chọn màu sơn khắc với mệnh mình theo ngũ hành tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Ví dụ, gia chủ thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn những màu thuộc mệnh kim (như màu vàng) hay mệnh thủy (như màu xanh), tránh màu đỏ (thuộc mệnh Hỏa).

Mệnh Thủy sơn tường màu gì?

Mệnh thủy biểu trưng cho nước, thường hợp màu đen và màu xanh, trong đó màu đen là hợp nhất, xong đến màu xanh. Thông thường, sắc đen ít khi được sử dụng làm màu tường nhà, thường sẽ chỉ được sử dụng như màu nhấn trong các đồ nội thất hay trang trí. Màu xanh được sử dụng làm màu sơn tường nhiều hơn cả, cũng là màu có thể mang lại phong thủy vượng khí tốt nhất dành cho gia chủ.

Về màu tương sinh, theo thuyết Ngũ hành “Kim sinh thủy”, thì màu của mệnh Kim là màu vàng, bạc là phù hợp hơn cả, trong đó vàng được sử dụng làm màu sơn còn màu bạc hay ánh kim được dùng để tô điểm nhiều yếu tố khác trong căn nhà bạn.

Cũng theo Ngũ hành, gia chủ tuyệt đối nên tránh các màu thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam, tím do Thủy khắc Hỏa. Yếu tố Thổ khắc Thủy cũng thể hiện rõ khi gia chủ mệnh Thủy thường được khuyên rằng nên tránh các màu như đất, nâu nhạt… Cũng không nên chọn màu xanh của mệnh Mộc vì thuyết Ngũ Hành cho rằng, dù là quan hệ tương sinh do Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển.

Mệnh Kim sơn tường màu gì?

Nếu xét theo Ngũ Hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim, có nghĩa là các màu thuộc Thổ như nâu đất, nâu nhạt sẽ hợp với gia chủ mệnh kim, còn các màu như đỏ, cam tím sẽ khắc với gia chủ thuộc mệnh này.

Dù là “Kim sinh Thủy” nhưng không gia chủ mệnh Kim cũng không nên sử dụng những màu như xanh da trời hoặc đen, do theo Ngũ Hành thì để “sinh” được Thủy, Kim bị ảnh hưởng nhiều do bị mất nhiều năng lượng và điều này không đem lại tài lợi gì cho gia chủ.

Đặc biệt, màu xám bạc là một màu đặc biệt được yêu thích đối với những người mệnh kim, do theo phong thủy, màu xám bạc đồng nghĩa với ý tốt và may mắn trong cung Tử Tức (con cháu), cung Quan Lộc và cung Quý Nhân. Đây đều là những cung vô cùng quan trọng của đời người, nếu sử dụng đối với màu sơn dùng để tô điểm các nội thất nhỏ trong nhà rất phù hợp.

Mệnh Mộc nên dùng màu sơn gì?

Mệnh mộc biểu trưng cho cây cỏ và sự sinh sôi, tươi tốt và phát triển. Bên cạnh màu xanh thường thấy của cung mệnh này, chúng ta cũng nên chú ý tới yếu tố ngũ hành với các quy luật sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc.

Nhìn vào quy luật trên, ta có thể dễ dàng thấy màu xanh và màu đen của cung tương sinh của Mộc là Thủy sẽ phù hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc, trong đó màu sơn xanh được dùng nhiều hơn cả, phù hợp với màu tường chủ đạo của cả căn nhà. Màu sơn nên tránh là màu trắng, vàng, ánh kim và bạc. Đây là những màu biểu trưng cho mệnh Kim, cung mệnh khắc gia chủ mệnh Mộc. 

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh hỏa là biểu trưng cho ngọn lửa mạnh mẽ, phù hợp với những màu sắc như đỏ, cam hoặc tím. Ngoài ra, gia chủ mệnh hỏa cũng hợp với màu xanh lá cây của mệnh Mộc, và khắc với những màu như xanh hay đen của mệnh thủy.

Nếu lựa chọn màu xanh cho không gian sống của riêng mình, gia chủ mệnh hỏa đã có cho mình một không gian sống tràn ngập màu sắc thiên nhiên, mang lại cảm giác tươi mới và phát triển cho chính căn nhà mình. Theo tâm lý học, màu xanh cũng là màu làm cho không gian xung quanh quý khách trở nên dịu nhẹ hơn, có thể làm giảm áp lực và khó chịu trong cuộc sống.

Ngoài màu xanh ra thì màu như cam, tím cũng rất hợp với mệnh hỏa. Nếu màu xanh kể trên có thể dùng được như màu tường chủ đạo thì hai màu này chỉ nên dùng như điểm nhấn trên đồ nội thất.

Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn màu gì?

Thổ nghĩa là đất, biểu trưng cho sự chắc chắn và vững vàng. Đối với những gia chủ mệnh Thổ, nên sử dụng màu như nâu hay nâu đất, nhưng những màu này cũng được khuyên dùng chỉ cho các đồ nội thất nhỏ lẻ.

Theo Ngũ hành, Hỏa Sinh Thổ, Mộc khắc Thổ nên việc chọn màu sơn tường cũng nên dựa vào những yếu tố này bên cạnh tính thẩm mỹ.

Đầu tiên, đối với Hỏa sinh Thổ, ta nên chọn những không gian có màu sắc rực rỡ như hồng (có thể lựa chọn thêm màu be). Đây được cho là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất dành cho màu sơn tường hiện nay. Các màu như đỏ hay cam cũng chỉ được dùng để tô điểm thêm cho căn phòng.

Đối với gia chủ mệnh Thổ, nên tránh những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục trong không gian của mình.

Để có được một không gian hài hòa về mặt màu sắc và tâm linh, gia chủ không chỉ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ mà còn phải cân nhắc thêm về vấn đề phong thủy, cụ thể hơn là mệnh và màu sắc căn nhà. Với những gợi ý về màu sắc như trên, chuyên gia của Be&C đã đem đến cho quý khách những lựa chọn tốt nhất cho không gian sống của mình để từ đó có được tài vượng nhờ vào phong thủy. 

Với hàng nghìn màu sắc tươi sáng và đa dạng để quý khách lựa chọn Be&C Việt Nam tự tin đưa những sản phẩm như Bewin, Behr và Viglacera đến cho thị trường, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo và sự bảo vệ tuyệt đối cho mái ấm. 

Để lựa chọn được những màu sơn ưng ý nhất và được tư vấn về màu sơn hợp mệnh, quý khách có thể liên lạc với đại lý gần nhất để nhận thông tin chi tiết. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên phối màu chuyên nghiệp, đảm bảo một không gian sống tốt nhất cho khách hàng.

Trở thành chi nhánh

VIGLACERA

trên toàn quốc